TiiL Tutorials
@TinhocTiiL

Đồ án – Nghiên cứu mạng VANET và mô phỏng NS3

Đề tài hướng đến việc tìm hiểu mạng Vehicular Ad-hoc Networks (VANETs); một mô hình mạng được tạo ra dựa trên mô hình mạng Mobile Ad-hoc Network (MANET).

Mạng phương tiện VANETs là một dạng đặc biệt của MANET khi ở đây các node mạng là xe cộ, cho nên VANETs sẽ có những đặc tính độc nhất như: tính di động của các node bị hạn chế bởi các con đường, các node mạng di chuyển với tốc độ cao, tiêu thụ năng lượng không còn là vấn đề nghiêm trọng trong VANETs.


Mạng VANETs trao đổi dữ liệu trên một topology mạng không dây giữa phương tiện với phương tiện (Vehicle-to-vehicle) hoặc giữa phương tiện với cơ sở hạ tầng (Vehicle-to-Infrastructure). Mạng VANETs là một phần quan trọng của hệ thống giao thông thông minh ITS với các ứng dụng an toàn (safety) như: cảnh báo va chạm, hỗ trợ việc điều hướng, hỗ trợ cảnh báo tốc độ giới hạn trong các khu vực hoặc có các chướng ngại vật; ngoài ra còn có các ứng dụng không an toàn (non-safety) như: thông tin giao thông và thời tiết, các ứng dụng truy cập Internet và các ứng dụng đa phương tiện.

MỜI CÁC BẠN THAM KHẢO ĐỒ ÁN FULLTEXT TẠI ĐÂY

 

Avatar
https://khoacntt.ntu.edu.vn/giang-vien/mai-cuong-tho

một GV Đại học. TiiL đã phụ trách một số môn học như: Lập trình Java, Phát triển web với Java, Lập trình thiết bị di động, Lập trình hệ thống nhúng và IoT.

Comments are closed.