TiiL Tutorials
@TinhocTiiL

Tạo kiểu mẫu cho các nội dung và đánh mục lục tự động trong Word

Việc sử dụng các kiểu mẫu định dạng hay các style trong trình bày văn bản Word giúp các phần nội dung được đồng nhất, đẹp đẽ, chuyên nghiệp, giảm thời gian định dạng, hỗ trợ đắc lực cho đánh mục lục tự động cho file word cũng như PDF.

Kiểu mẫu là gì / Style là gì?

Style trong Words, hay gọi đơn giản là “kiểu mẫu định dạng, kiểu cách”  là tổ hợp các định dạng mà ta thiết lập sẵn như: kích thước chữ, font chữ, màu chữ, khoảng cách giữa các dòng, các đoạn,…  và đặt cho nó một cái tên, để có thể tái sử dụng sau này.

Hiệu quả của việc sử dụng Style trong WORD?

Làm cho văn bản được trình bày đẹp, đồng nhất, tiện lợi, đánh mục lục tự động cho file word và file pdf. Hình sau đây là ví dụ

Ví dụ: Giả sử tình huống sau:

Ta có 1 văn bản, muốn giãn dòng và đoạn cho văn bản. Nếu thực hiện theo cách thủ công, bạn sẽ phải quét chọn vào văn bản, sau đó vào Paragraph để thiết lập giãn dòng và đoạn. Ít nhất là phải trải qua 3 đến 4 bước mới hoàn thành xong thao tác giãn dòng và đoạn.

Thay vì thế, ta chỉ cần quét chọn văn bản và chọn vào style mà bạn đã thiết lập giãn dòng và giãn đoạn trước đó là xong, sẽ không cần phải làm lại các thao tác kia nữa.

Ta chỉ thiết lập Style ở lần đầu, nhưng có thể sử dụng được rất nhiều lần, rất là tiện lợi.

Video hướng dẫn

Chi tiết, mời xem video hướng dẫn tại đây.

 

Avatar
https://khoacntt.ntu.edu.vn/giang-vien/mai-cuong-tho

một GV Đại học. TiiL đã phụ trách một số môn học như: Lập trình Java, Phát triển web với Java, Lập trình thiết bị di động, Lập trình hệ thống nhúng và IoT.

Comments are closed.